ต้นตะเคียนวัดดังให้โชค หลังพระฝันเห็นหญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียว ยืนอยู่ข้างต้นตะเคียนริมแม่น้ำหน้าวัด

Publish 2019-09-10 15:29:42


วันที่ 10 ก.ย. 62  ที่บริเวณศาลาพักร้อนริมแม่น้ำน้อย  หน้าวัดสนาม  ตำบลท่าช้าง  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่สูงประมาณ 10 เมตร  ออกใบเขียวเป็นพุ่มสวยงามร่มรื่น  ขึ้นอยู่ดูเด่นเป็นสง่าที่ริมแม่น้ำน้อย  พบว่าที่บริเวณโคนต้นตะเคียน  มีชุดไทยสวยงามแขวนอยู่จำนวนหลายชุด  พร้อมด้วยรูปถ่ายหญิงสาวใส่กรอบวางอยู่โคนต้นตะเคียน  มีพระสงฆ์ตัดหญ้าดูแลความสะอาดกวาดใบไม้อยู่โดยรอบพื้นที่ต้นตะเคียน  ปรับภูมิทัศน์ดูแลทำความสะอาดอย่างสวยงาม

อ่างทอง ต้นตะเคียนวัดดังให้โชคหลังพระฝันเห็นหญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียวยืนอยู่ข้างต้นตะเคียนริมแม่น้ำหน้าวัด


ทางด้าน พระสุพจน์  กิติญาโณ  พระลูกวัดสนาม  เล่าให้ฟังว่า  ทางวัดได้ปลูกต้นตะเคียน  ไว้ที่บริเวณริมแม่น้ำน้อยหน้าวัดสนาม จำนวน 3 ต้น  แต่ได้ตายลงไปแล้ว จำนวน 2 ต้น  ซึ่งได้นำมาปลูกใหม่อีก 2 ต้น  ตอนนี้ต้นสูงได้ประมาณ 1 เมตร  ส่วนต้นตะเคียนที่เห็นสวยงามเป็นพุ่มสูงขนาดใหญ่นั้น มีอายุประมาณ 10 ปี  เป็นต้นที่หลงเหลืออยู่  ซึ่งทางวัดได้ทำการดูแลเป็นอย่างดี  ต้นสูงใหญ่ออกใบเขียวปกคลุมร่มรื่น  โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมานั้นตนเองฝันเห็นหญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียว  เดินอยู่บริเวณโคนต้นตะเคียน  แล้วหายเข้าไปภายในต้นตะเคียน  เมื่อตื่นจากความฝันในตอนเช้าได้เดินออกมาดูที่บริเวณต้นตะเคียน  พบว่าที่บริเวณต้นตะเคียนมีชุดไทยสีเขียวแขวนอยู่รวมกับชุดไทยอีกจำนวนหลายชุด

อ่างทอง ต้นตะเคียนวัดดังให้โชคหลังพระฝันเห็นหญิงสาวสวมชุดไทยสีเขียวยืนอยู่ข้างต้นตะเคียนริมแม่น้ำหน้าวัด


จากนั้นได้สอบถามชาวบ้าน  ได้เล่าให้ฟังว่า  เมื่องวดที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายคน ได้มาขอเลขเด็ด  โดยขูดตัวเลขที่บริเวณโคนต้นตะเคียน  แล้วนำไปเสี่ยงดวงได้โชคลาภก้อนใหญ่  จึงได้นำชุดไทยมาถวายแก้บน  พร้อมด้วยรูปถ่ายหญิงสาวคล้ายแม่ตะเคียน  นำมาวางไว้ที่บริเวณโคนต้นตะเคียนหน้าวัด  ส่วนอาตมาคิดว่าเป็นความเชื่อแต่ละบุคล  และได้ทำการปรับภูมิทัศน์โดยรอบต้นตะเคียน  ให้สะอาดดูสวยงาม  ร่มรื่น  เย็นสบาย  เพื่อให้ชาวบ้านที่เข้าวัดมานั่งพักที่บริเวณศาลาริมแม่น้ำน้อยหน้าวัด  จะได้พบกับร่มเงาของต้นตะเคียน  ที่มีความสวยงามและอากาศที่เย็นสดชื่นสบายใจต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง