หนุ่มโพสต์เจอสุนัขแม่ลูกอ่อน โดนทิ้ง ต้องกินนกพิราบประทังชีวิต

Publish 2019-09-25 12:04:59


นับเ็นเรื่องราวที่น่าหดหู่ใจและเศร้าในมาก เมื่อเฟซบุ๊กหนึ่งนั้นได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขที่เขานั้นได้พบเจอ โดยเขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่างๆเอาไว้ว่า เดือนที่แล้วผมมาทำงานที่นี่ หมาคอกนี้เพิ่งคลอดได้ 3วันแม่หมาดุและหวงลูกมาก ลูกมันมีประมาณ5ตัว
แต่มาเที่ยวนี้ห่างกันแค่เดือนเดียว เหลือแค่ตัวเดียว คนงานที่นี่เค้าก็ย้ายออกไปแล้ว ผมนึกว่าเค้าคงเก็บเอาลูกมันไปเลี้ยงแล้ว ความจริงแม่หมาเป็นของคนงานก่อสร้างที่มาทำงาน และเค้าก็พามันมาด้วย มันมาคลอดลูกที่นี่ แต่พอจะไปก็ไม่พามันไปด้วย ตอนนี้มันไม่มีข้าวกิน ต้องไปจับนกพิราบมากิน คราวก่อนตอนคนงานยังอยู่ ผมเห็นเค้าเอาเศษอาหารมาเทให้มันกิน ซึ่งมันก็ไม่น่าจะกินได้ เพราะมันมีแต่พริก และเครื่องแกง คือเศษจริงๆ ผมเลยไปซื้ออาหารเม็ดมาให้มันกิน แต่อย่างว่า มันจะอิ่มได้ซักกี่วัน และอีกเรื่องที่น่าเศร้าก็คือที่ลูกมันเหลือตัวเดียวก็เพราะโดนหมาของโรงสีนี้กัดตายไป เพราะแม่เองก็ไม่รู้จะดูแลยังไง ออกไปหาอาหาร ลูกก็ถูกกัดตลอดเวลาที่ผมอยู่ที่นี่ ผมเห็นแม่อยู่กับลูกตลอด

 แม้แต่จะหาอาหารกิน ตอนผมเดินไปดูแม่หมารีบคาบซากนกแล้ววิ่งออกมาและเห่าผมตลอดเวลา ทั้งห่วงลูก ทั้งห่วงอาหาร เห็นแล้วมันเศร้าใจจริงๆ เที่ยวนี้ผมก็ซื้อไส้กรอกทอดมาให้มัน ปรากฏว่าหมาของโรงสีก็รุมล้อมเข้ามา 4-5ตัวเพื่อจะแย่งอาหารมัน อดคิดไม่ได้ว่าแม่จะปกป้องลูกของมันได้อีกนานแค่ไหน
หากท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของเคสนี้ติดต่อผมได้ที่เบอร์ 0816629009 โอ๊ตครับ

 

 

 ซึ่งหลังจากโพสต์เรื่องราวเอาไว้ต่อเนื่องว่า #Update ล่าสุดนะครับ #ผมรับเองครับ ขอบพระคุณพี่สาวผมที่ช่วยเปิดไฟเขียวทุกอย่างสำหรับเคสนี้ครับ ผมขอเวลาไม่เกิน 3วัน จะเอารถไปรับแม่ลูกมาดูแลเองที่ขอนแก่นครับ #ขอความช่วยเหลือครับ คนเป่าลูกดอกวางยาแม่ครับติดต่อ โอ๊ต 0816629009 ครับ สุดสยาม ทับทิมดี ช่วยผมได้มั๊ยครับ
เคสอยู่ที่ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี #ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยคอมเม้นท์และช่วยแชร์ และพี่สาวผมที่ทำให้ผมพบคำตอบง่ายขึ้นนะครับ ผมลืมภาพที่ผมเห็นไม่ได้จริงๆครับ

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ ข่าว Kasit Arwatchanakarn